Bị mất nhẫn cưới trong vụ thảm sát Las Vegas, được tặng nhẫn mới

YORBA LINDA, California (NV) – Một nạn nhân trong vụ thảm sát Las Vegas hồi đầu Tháng Mười bị mất nhẫn cưới trong lúc lộn xộn, nhưng vừa mới được tiệm nữ trang nơi ông mua nhẫn tặng cho một cái mới, theo tin nhật báo The Orange County Register.

Ông Derek Harp, một binh sĩ thuộc Vệ Binh Quốc Gia, cư ngụ ở Yorba Linda, California, và vợ là bà Lauren Harp, tham dự đại nhạc hội “Route 91 Harvest Festival” tại Las Vegas hôm 1 Tháng Mười.

Hôm đó, hung thủ Stephen Paddock từ trong khách sạn Mandalay Bay xả súng xuống đám đông, làm 58 người thiệt mang và hơn 500 người bị thương.

Sau khi một thân nhân của ông Harp cho tiệm nữ trang Robbins Brothers ở Fullerton biết câu chuyện, chủ tiệm quyết định tặng ông chiếc nhẫn mới, cùng mẫu với chiếc nhẫn cũ, miễn phí.

Ngoài ra, tiệm cũng đề nghị tặng miễn phí một chiếc nhẫn kỷ niệm ngày cưới cho người vợ.

“Chúng tôi không chần chừ khi giúp Derek và Lauren,” tiệm nữ trang cho giới truyền thông biết. “Câu chuyện sống còn của cặp vợ chồng truyền cảm hứng cho mọi người. Họ trải qua quá nhiều thứ. Chúng tôi hiểu rằng chiếc nhẫn cưới ý nghĩa thế nào với họ. Qua một cử chỉ nhỏ, chúng tôi hy vọng có thể mang chút ‘niềm vui’ cho cuộc sống của họ.”

Vào ngày 6 Tháng Mười, bà Lauren Harp, từ bệnh viện UCI Medical Center, đem chiếc nhẫn mới về tặng chồng mình.

“Chiếc nhẫn cưới này rất ý nghĩa với tôi,” ông Derek Harp nói. “Lẽ ra họ không phải vất vả làm những điều này.”

“Tối bắt đầu khóc,” ông Harp kể lại khi biết mình mất chiếc nhẫn. “Nhân viên công lực khi ấy bỏ chiếc nhẫn trong một túi nhỏ. Sau đó, tôi không tìm thấy chiếc nhẫn trong hành trang của mình. Mọi thứ khi ấy rất hỗn độn. Đây không phải lỗi của ai cả.”

Ông cũng cho biết, ông bị mất ví tại bệnh viện.

Hiện bà Lauren Harp vẫn tập vật lý trị liệu và có thể kéo dài trong vài tháng tại bệnh viện, người chồng nói. Ông cũng cho biết, ông bị gãy xương khúc cùi chỏ nhưng sức khỏe vẫn ổn định.

Trong vụ thảm sát tại Las Vegas, ông Derek bị bắn vào cùi chỏ phải, chân phải, và hông trái. Trong khi đó, vợ ông bị bắn vào đùi phải.

Ngoài vết thương trên cơ thể, ông cũng phải lo lắng về tiền trợ cấp cho ông và vợ.

Tuần trước, cặp vợ chồng đến cửa hàng Robbins Brothers để chọn nhẫn kỷ niệm ngày cưới mới cho bà Lauren.

(Kh.L.)