Cách tìm hiểu ai đang theo dõi điện thoại của bạn

Với sự trợ giúp của một vài mã ngắn, bạn có thể tìm hiểu thêm về cài đặt của điện thoại và tìm hiểu xem tin nhắn và thông tin của bạn có được bảo vệ hay không và liệu bạn có đang được theo dõi hay không.

Với mã này, bạn có thể tìm hiểu xem các cuộc gọi, tin nhắn và các dữ liệu khác của bạn đang được chuyển hướng hay chưa. Trạng thái của các loại chuyển hướng khác nhau đang diễn ra cùng với số lượng thông tin đang được chuyển đến sẽ được hiển thị trên màn hình điện thoại của bạn.

Chức năng này thường được sử dụng bởi những người yêu nhau thích giám sát hoặc cha mẹ đang cố gắng bảo vệ con mình khỏi spam hoặc tội phạm. Người cao tuổi thường trở thành nạn nhân của việc này khi họ cho người khác mượn điện thoại của mình để thực hiện một cuộc gọi. Nếu họ làm như vậy, họ có nguy cơ bị tiết lộ thông tin về nơi sinh sống, bạn bè và gia đình của họ là ai, thói quen và hoạt động hàng ngày của họ, và thậm chí cả hoàn cảnh tài chính của họ đều được chuyển cho bọn tội phạm.

Quay số mã này nếu bạn muốn tìm hiểu nơi các cuộc gọi, tin nhắn và dữ liệu đang được chuyển hướng đến nếu có vẻ như không ai có thể liên lạc với bạn. Khả năng trong trường hợp này là các cuộc gọi thoại của bạn đang được chuyển hướng đến một trong các số của nhà khai thác mạng di động của bạn.

Đây là một mã phổ quát để tắt tất cả các dạng chuyển hướng khỏi điện thoại của bạn. Bạn nên sử dụng điều này trước khi bạn phải sử dụng số chuyển vùng. Trong trường hợp này, tiền sẽ không được lấy từ tài khoản của bạn cho các cuộc gọi được chuyển hướng theo mặc định vào thư thoại của bạn.

Với sự trợ giúp của mã này, bạn có thể tìm ra IMEI của mình (Mã nhận dạng thiết bị di động quốc tế). Nếu bạn biết số này, bạn có thể tìm thấy điện thoại của bạn nếu ai đó đánh cắp nó. Khi được bật, vị trí của nó sẽ tự động được chuyển đến nhà điều hành mạng ngay cả khi lắp thẻ SIM khác. Nếu ai đó biết số IMEI của bạn, họ có thể tìm ra mô hình và đặc điểm kỹ thuật của điện thoại của bạn.

Mã đặc biệt tồn tại cho phép ai đó theo dõi vị trí của bạn và cũng để xác định xem có ai đó đang theo dõi bạn hay không. Đối với điều này, bạn cần một tiện ích quản lý. Nhập một trong các mã sau:

Dành cho iPhone: * 3001 # 12345 # *

Dành cho Android: * # * # 4636 # * # * hoặc * # * # 197328640 # * # *

Bước 1. Chuyển đến phần được gọi là UMTS Cell Environment, sau đó là thông tin UMTS RR và ghi lại tất cả các số trong Cell ID. Điện thoại của bạn sẽ kết nối theo mặc định với điện thoại phát ra tín hiệu tốt nhất.

Bước 2. Quay trở lại menu chính, và nhấp vào tab thông tin MM, sau đó vào Cung cấp PLMN. Viết ra các số dưới Mã vùng địa phương (LAC).

Bước 3. Với sự giúp đỡ của hai số này và một trang web thông thường (tab thứ tư ở bên trái), bạn có thể xác định vị trí trên bản đồ mà điện thoại của bạn được kết nối.

Nếu bạn sử dụng Android, bạn nên kiểm tra định kỳ điện thoại của bạn để tìm virus. PlaceRaider là một trong những thứ nguy hiểm nhất có thể lây nhiễm cho thiết bị của bạn. Một khi nó được đưa vào một chiếc điện thoại, chúng sẽ thu thập một loạt các bức ảnh của khu vực xung quanh, tạo ra một mô hình 3D của tòa nhà bạn đang ở, và sau đó tận dụng bất kỳ kết nối Internet nào để gửi dữ liệu thu thập được. tất cả dữ liệu trên điện thoại và mật khẩu của bạn.

Sử dụng các ứng dụng nhắn tin chặn kết nối hoàn toàn cho người ngoài, chẳng hạn như Telegram, Chare, Wickr hoặc Signal.

Xác định thông tin nào an toàn để mọi người có thể truy cập được. Nếu mọi người thực sự có thể tìm ra số điện thoại của bạn hoặc có quyền truy cập thông tin về gia đình, người thân, hay lối sống của bạn? Hãy rất cẩn thận khi đăng ảnh của trẻ em.

Không nhấp vào các liên kết không an toàn và không kết nối điện thoại của bạn với các điểm sạc “miễn phí” đáng ngờ.

Chỉ nhà điều hành điện thoại di động của bạn mới có thể cung cấp cho bạn dịch vụ theo dõi và họ chỉ nên bật chúng với thỏa thuận rõ ràng của bạn. Các trang web và ứng dụng cung cấp để tìm ra vị trí của người khác gần như chắc chắn hành động với mục đích hình sự. Hãy cẩn thận!

Hải Vân/ Theo Brightside