Mẹ chồng sinh hạ cháu nội, sự thật đằng sau khiến ai cũng cảm động.

Từ xưa đến nay, chuyện “mẹ chồng, con dâu” luôn là một vấn đề đau đầu trong các gia đình. Thế nhưng, câu chuyện dưới đây lại hoàn toàn khác, khi người mẹ chồng sẵn sàng giúp con dâu mang thai.

Người phụ nữ trên có tên là Kayla Jones, 26 tuổi, đến từ Texarkana, bang Arkansas, Hoa Kỳ. Cô cùng Cody nên duyên vợ chồng vào năm 2012. Tuy nhiên, do ca phẫu thuật cắt bỏ xương và một phần tử cung từ năm 17 tuổi, nên Kayla Jones không thể thực hiện giấc mộng làm mẹ. Mẹ chồng sẵn sàng mang thai hộ con dâu khi cô không có khả năng được làm mẹ. Các bác sĩ nhận định rằng, Kayla Jones không thể tự mang thai, nếu muốn sinh con, họ phải nhờ một người phụ nữ khác mang thai hộ. Mang thai hộ được hiểu là một người phụ nữ này mang thai cho một cặp vợ chồng khác trên cơ sở lấy trứng (noãn) của người vợ và tinh trùng của người chồng bằng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm phát triển thành phôi, phôi này được cấy trở lại dạ con của người phụ nữ mang thai hộ.

Đôi vợ chồng trẻ ráo tiết đi tìm người thay thế, nhưng không đạt được kết quả như mong đợi, Kayla Jones buồn bã chia sẻ: “Hy vọng của chúng tôi dường như đã hết”. Vào chính thời điểm tuyệt vọng đó, mẹ chồng của Kayla Jones, bà Patty Resecker, lên tiếng đồng ý làm người sinh con thay con dâu. Mặc dù đã khá nhiều tuổi, cũng đã mang thai cách đó hơn 20 năm, nhưng bà không hề ngại ngần đối mặt với khó khăn để giúp con cái thực hiện ước mơ trở thành bố mẹ. Kayla Jones mừng rỡ chia sẻ: “Tôi rất hạnh phúc khi mẹ là người đồng ý làm chuyện đó. Tôi nghĩ bà cũng có cảm giác giống tôi khi mang thai chính đứa cháu gái của mình”.

Mọi thứ diễn ra rất suôn sẻ. Vào ngày 30/12/2017, em bé Kross Allen Jones chào đời khỏe mạnh thông qua phương pháp mổ. Bà Patty Resecker mỉm cười mãn nguyện sau khi sinh tại bệnh viện: “Tôi không thể diễn tả hết bằng lời sự biết ơn đối với mẹ. Sau này tôi sẽ kể cho con bé nghe về khoảng thời gian mà người bà thân yêu đã mang nặng đẻ đau để con bé được có mặt trên đời”, Kayla Jones nói. Patty Resecker vui mừng: “Phước lành này không chỉ ban cho tôi mà còn cho những đứa con của tôi. Tôi rất hạnh phúc khi có thể thay những đứa con của mình đảm nhận trách nhiệm cao cả này”. “Mọi chuyện với mẹ chồng tôi đều ổn. Bà bắt đầu trở lại với công việc vào tuần tới. Bà nói rất hạnh phúc khi có thể giúp vợ chồng tôi mang thai”, Kayla cho hay. “Bé Kross khỏe mạnh và ngủ tốt. Tôi muốn nói thêm rằng cả gia đình tôi đều tuyệt vời. Họ ủng hộ chúng tôi cả về vật chất lẫn tinh thần. Tôi thích ngắm nhìn Kross chơi đùa với ông bà”. Mẹ chồng đã 50 tuổi vẫn sẵn sàng giúp con dâu mang thai thực sự là một câu chuyện cảm động về tình yêu thương gia đình. Cùng chúc cho gia đình của Patty Resecker ngày càng hạnh phúc hơn. Mộc Lan – Tuấn Minh (TH)