Để nuôi con gái, bố miễn cưỡng bán đi chiếc xe yêu quý, 21 năm sau, ông bật khóc trước món quà của cô

Đối với nhiều người, chiếc xe không chỉ là một phương tiện giao thông bình thường mà nó còn là một kho báu quý giá đong đầy kỷ niệm. Một cư dân mạng đến từ Hoa Kỳ, Stephanie Hameren đã chia sẻ câu chuyện cảm động về bố cô và chiếc xe của ông khiến nhiều người vô cùng cảm động.

▼ Chiếc xe mà bố Stephanie vô cùng yêu quý

Năm 1936 khi bố Stephanie mới 16 tuổi, ông đã sỡ hữu chiếc xe Ford sang trọng này. Không những đồng hành trong những chuyến đi, chiếc xe còn cùng ông tham gia những buổi triển lãm ô tô đầy thú vị.

Chiếc xe cũng là một trong những tâm điểm trong đám cưới của bố và mẹ Stephanie. Có thể thấy chiếc xe cổ kính này đã gắn chặt với bao kỷ niệm đáng nhớ trong cuộc đời của ông.

Sau đám cưới, gia đình Stephanie đối mặt với nhiều vấn đề khó khăn tài chính. Để chi trả tiền học phí và giảm gánh nặng cho gia đình, ông ấy đã miễn cưỡng bán đi chiếc xe yêu quý này.

Stephanie còn nhớ mặc dù đã bán đi chiếc xe nhưng bố cô vẫn thường xuyên nhắc đến nó với ánh mắt vô cùng tiếc nuối, ông hy vọng một ngày khi kinh tế gia đình khấm khá hơn, ông nhất định sẽ tìm và mua lại chiếc xe quý của mình.

Khi Stephanie lớn lên, cô bắt đầu tìm kiếm chiếc xe của bố. Sau bao nỗ lực, cuối cùng cô cũng tìm thấy nó tại bang Louisiana. Sau thời gian dài thất lạc, chiếc xe đã bị tháo dỡ và không còn nguyên vẹn như ban đầu, nhưng Stephanie vẫn muốn mua lại nó để dành tặng cho bố mình một món quà đặc biệt.

Stephanie và gia đình đã sơn sửa lại xe, trùng tu nó trở về nguyên dạng như ban đầu. Họ đều rất sốt ruột mong muốn được nhìn thấy khoảnh khắc bố gặp lại chiếc xe yêu quý của mình…

Bước ra sân sau, bố Stephanie chợt sững người khin nhìn thấy chiếc xe năm nào, ông quay lại phía sau cố kìm nén những cảm xúc của mình. Sau 21 năm cuối cùng ông cũng có thể đoàn tụ với chiếc xe yêu quý, quá bất ngờ và xúc động ông không cầm được những giọt nước mắt.

▼ Bố Stephanie xúc động nhận lấy chìa khóa xe từ con gái của mình

Stephanie đưa cho cha chiếc chìa khóa quan trọng, trên đó có ghi: “Matthew 19:29, những người vì tôi mà từ bỏ nhà cửa hoặc anh, chị, em, cha, mẹ, con cái, đất đai hay ô tô sẽ nhận lại gấp trăm lần và hưởng thụ suốt đời.”

Cha cô đã vô cùng cảm động, cuối cùng chỉ có thể nói: “Mọi người giấu nó ở chỗ nào?”.

Con gái hiếu thảo đã hoàn thành tâm nguyện của cha trong nhiều năm qua, chỉ cần nhìn thấy cha vui vẻ là mình hạnh phúc rồi!

▼ Cùng xem đoạn video cảm động này dưới đây nhé

Trên tất cả, tình yêu thương gia đình có thể khiến chúng ta từ bỏ nhiều thứ mà bản thân mình vô cùng yêu quý, nhưng thành quả cuối cùng mà bạn nhận lại là những điều còn tuyệt vời hơn rất nhiều.

Mộc Lan