Hé lộ sự thật những cảnh tắm suối hiếm hoi trong Tây Du Ký

 

Cảnh hậu trường của tập “Lạc vào bàn tơ động” trong Tây Du Ký năm 1986, khiến khán giả thời nay thêm trân trọng công sức của ê-kíp làm phim.

Trong trích đoạn Tây Du Ký 1986 tập phim “Lạc vào bàn tơ động” cảnh Trư Bát Giới háo sắc tắm mát cùng 7 yêu tinh nhện và nhận hậu quả là bị bắt ngay sau đó.

Năm đó, toàn bộ diễn viên đều phải tự thực hiện các cảnh quay nhào lộn, đánh trên không. Tuy nhiên, các diễn viên nữ đều yêu cầu mặc trang phục kín, không hở hang. Trong tập Lạc vào Bàn tơ động, bảy nữ diễn viên tham gia đóng vai Nhện tinh phải thực hiện một số cảnh hở hang: Lộ rốn để nhả tơ, tắm dưới suối dụ dỗ Trư Bát Giới.

“Thập niên 1980 làm phim, những diễn viên khi đó có độ tuổi từ 16 đến 20. Họ không chấp nhận cảnh hở vùng bụng. Thậm chí, có cô dọa bỏ đoàn nếu ép hở vai”, QQ dẫn lời nhân viên đoàn phim.

Cảnh hậu trường đen trắng Bát Giới bị nhấn chìm xuống nước khá hài hước.

Thời điểm năm 1986, ê-kíp đoàn phim gặp rất nhiều khó khăn. Bụng giả của Trư Bát Giới bị ngấm nước nên khi xuống suối trở nên nặng nề làm nam diễn viên khó di chuyển.

Thời điểm đó, nữ diễn viên dễ bị chê trách nếu để hở da thịt. Người phụ trách trang phục phải may thêm 7 chiếc váy mỏng để 7 diễn viên nữ mặc vì nếu để nguyên váy áo xuống tắm thì vô lý mà không mặc gì sẽ trở nên phản cảm.

Sau khi thực hiện xong cảnh 7 con yêu tinh nhền nhện và Trư Bát Giới tắm suối, đạo diễn Dương Khiết cho phép các nữ diễn viên đi thay đồ, nghỉ ngơi. Nhiều người ngạc nhiên vì còn 2 cảnh quan trọng trong phân đoạn này là Trư Bát Giới biến thành con cá đen bơi len lỏi qua đùi các mỹ nhân và cảnh 7 con yêu nhền nhện dùng rốn nhả tơ bắt lão Trư. Nếu không có diễn viên thì làm sao quay?

Trong lúc mọi người đang ngơ ngác thì nữ đạo diễn Dương Khiết đã có cách của mình. Bà cho gọi người chỉ đạo võ thuật đến và yêu cầu cởi quần dài, xuống nước để quay đặc tả cảnh con cá đen bơi qua đùi. Hóa ra, bà phát hiện đùi của anh này tuy có hơi to nhưng khá trắng trẻo nên được chọn làm cascadeur bất đắt dĩ. Riêng cảnh 7 yêu nhện nhả tơ từ rốn, Dương Khiết tận dụng rốn của các diễn viên nam có vóc dáng nhỏ nhắn, có bụng thon trong đoàn phim.

Cảnh quay tắm suối thời xưa không bị cảm giác hở hang hay phản cảm. Đó là thành công của tập phim “Lạc vào bàn tơ động” nói riêng và bộ phim Tây Du Ký năm 1986 nói chung.

Hình ảnh kỹ niệm của cố đạo diễn Dương Khiết với các cô gái trong vai diễn yêu tinh nhện.

Tây Du Ký 1986 được coi là kinh điển, hình ảnh chừng mực.

videoPlayerId=46c65b58a

Trong khi đó sau này trong Tân Tây Du Ký 2008 bị chê hở quá mức trước ống kính.

 

 

 

Theo Dân Việt

Hiểu Minh (T/h)