Huntington Beach diễn hành Lễ Độc Lập long trọng lần thứ 114

HUNTINGTON BEACH, California (NV) – “Forth of July” hay còn gọi là Lễ Độc Lập ngày 4 Tháng Bảy là một trong những ngày lễ lớn của Hoa Kỳ. Vì vậy, mỗi năm thành phố Huntington Beach tổ chức diễn hành Lễ Độc Lập rất long trọng và năm 2018 là lần thứ 114 và có cả ngàn cư dân và du khách đến dự.

Theo tin của đài ABC7, cuộc diễn hành bắt đầu vào 10 giờ sáng Thứ Tư, 4 Tháng Bảy, ở khu trung tâm thành phố Huntington Beach với sự hiện diện của những chiếc bong bóng lớn, các ban nhạc diễn hành. Người dẫn đầu đoàn diễn hành là ông Burt Ward, người từng đóng Robin phụ tá của Batman do diễn viên Adam West đóng thời thập niên 1960 đến thập niên 1970.

Diễn hành bắt đầu từ ngã tư xa lộ Pacific Coast và đường số 9 rồi đi theo xa lộ về hướng Nam đến đường Main và dừng lại ở đường Yorktown.

Sau khi diễn hành kết thúc, các tiết mục văn nghệ giải trí tiếp tục trên cầu ở bãi biễn Huntington Beach cho đến 9 giờ tối. Đến thời điểm này, các cư dân và du khách sẽ dự tiết mục chính và lớn nhất của buổi lễ là bắn pháo hoa.

Diễn hành Lễ Độc Lập của thành phố Huntington Beach bắt đầu từ năm 1904 và được tổ chức mỗi năm từ đó đến nay. Đây là diễn hành Lễ Độc Lập lớn nhất bên bờ Tây của dòng sông Mississippi. (TL)