Khâm phục thủ tướng Hà Lan đi làm bằng xe đạp, tự lau dọn sàn khi lỡ tay làm đổ cafe

 

Thủ tướng Hà Lan – Mark Rutte – là người rất đặc biệt. Ông thường đi làm bằng xe đạp, chính vì vậy, ông được người dân trong nước và những vị lãnh đạo cấp cao nước ngoài biết đến với một cái tên thân thiện: “Thủ tướng xe đạp” 

Thủ tướng Mark Rutte sinh ngày 14/2/1967. Ông lãnh đạo đảng nhân dân tự do và dân chủ từ 31/5/2006 và là thủ tướng Chính phủ Hà Lan bắt đầu từ ngày 14/10/2010.

Ông được nhiều người biết qua các kênh truyền thông do ông có thói quen đi làm bằng xe đạp thay vì những chiếc ô tô hào nhoáng đắt tiền.

Năm 2012, một phái đoàn của Cộng hòa Iran khi đến thăm Hà Lan, họ đã ngạc nhiên bởi thấy thủ tướng đi làm bằng xe đạp.

Năm 2017, bức ảnh ông đi đến cung điện hoàng gia gặp quốc vương Hà Lan cũng gây sốt trên mạng xã hội.

Phong cách sống giản dị, thân thiện với môi trường của ông được rất nhiều người yêu thích.

Có một sự kiện đặc biệt mà khiến nhiều người bất ngờ và thú vị:  khi vị Thủ tướng vào tòa nhà quốc hội họp nội các, ông lỡ tay đánh đổ ly cà phê ra sàn nhà khi đi qua cánh cửa an ninh. Ông đã mượn chổi lau nhà của các nhân viên vệ sinh ở đó để tự mình lau nền nhà. Sau đó ông còn tự tay cầm giẻ lau lại những phần chưa sạch ở trên sàn nhà.

Chúng ta đều hiểu rằng chúng ta tôn trọng và yêu mến một người nào đó không phải vì địa vị chính trị hay sự giàu có, mà chính ở cách sống của họ.

Chúng ta cùng xem những hình ảnh về vị thủ tướng đặc biệt này nhé.

videoPlayerId=fa81a87f1

Tuệ Minh