Nhà tù kỳ lạ không có tường rào, cai ngục nhàn nhã cả ngày nhưng không ai muốn bỏ trốn

 

Trong tâm trí của mỗi chúng ta đều nghĩ rằng nhà tù là một nơi vô cùng nghiêm mật. Nơi đó chắc chắn là tường cao cổng lớn, các quản giáo giỏi võ không ngừng tuần tra, tù nhân bị giam mỗi người một gian trong ngục tăm tối. Nhưng ở Nga có một nhà tù không kín cổng cao tường, cai ngục cũng không quá nghiêm khắc, nhưng trong mắt tù nhân thì đây là một nhà tù cực kỳ phong bế, đến cả ý nghĩ bỏ trốn họ cũng không dám nghĩ đến.

 

Trong thời cổ đại, những người bị lưu vong, đày ải mặc dù không bị chặt đầu phanh thây, nhưng với họ như vậy đã là quá đau khổ. Nỗi đau đó sẽ dai dẳng theo họ suốt cuộc đời, thậm chí đến khi chết, và hơn thế nữa con cháu họ đời đời sau vẫn phải gánh chịu nỗi đau và sự tủi nhục đó.

 

Ngày nay ở Nga tù nhân bị lưu đày chính là nơi này, đó chính là vùng Viễn Đông ở miền đông Siberia. Đây là nơi mà tù nhân phải sống đến hết cuộc đời, đã đến đây cũng tương đương với lĩnh án tử hình. Siberia trong mắt mọi người chỉ là một cái tên, nhưng trong mắt phạm nhân nơi đây lại là ngục tù.

 

Ở đây không có tường cao lưới thép, tù nhân rất tự do, quản giáo cũng chỉ có vài người. Họ không lo tù nhân vượt ngục, và họ cũng tin là tù nhân nhất định sẽ không bỏ trốn. Bởi vì ngoài khu vực được kiểm soát này thì tất cả đều là rừng rậm, không có đường mòn, không giao thông với bên ngoài. Nơi đây thú hoang, thú dữ, chim cò nhiều vô kể, nếu ai dám trốn thì cũng tương đương với tự sát.

 

Không ai có thể ra khỏi khu vực này, hơn nữa quản giáo ở đây cũng rất lỏng lẻo, tù nhân sau khi nghĩ đến bỏ trốn nhưng biết không cách nào ra khỏi khu rừng này. Họ đành buông xuôi và ở lại đây hưởng thụ quãng đời cuối, cuộc sống của họ rất bình lặng, hòa thuận và êm đềm trôi qua.

Video: Nhà tù ‘5 sao’: phạm nhân sở hữu laptop và di động riêng

 

Thiếu Kỳ