Trị mụn khi mang thai

NEW YORK CITY, New York (NV) – Làm mẹ là thiên chức tuyệt vời của người phụ nữ. Trong suốt chín tháng 10 ngày mang thai bạn sẽ trải qua nhiều trải nghiệm và cảm xúc khác nhau, và ngay cả cơ địa cũng thay đổi. Một số chị em trong quá trình mang thai thay da đẹp lên, nhưng một số lại bị mụn nhiều. Tuy nhiên, không phải sản phẩm trị mụn nào bạn cũng xài được vì nó có thể ảnh hưởng đến em bé trong bụng, theo trang mạng Pibuu.

Theo chuyên gia da liễu Sejal Shal ở New York, mụn trong thai kỳ phát triển là do sự thay đổi hormone androgen. Dưới đây là các thành phần trong sản phẩm trị mụn bạn nên tránh và những loại nào nên xài để chữa trị.

Những thành phần cần tránh:

1. Retinoids: Các cuộc nghiên cứu cho thấy rằng vitamin A trong retinoid có thể gây hại cho đứa bé trong bụng và các loại thuốc uống retinoid có thể gây dị tật bẩm sinh.

2. Salicylic acid: Giống như retinoid, salicylic acid có chứa thành phần kích ứng có thể gây dị tật bẩm sinh và biến chứng liên quan đến thai kỳ vì nó sẽ thẩm thấu vào da để trị mụn.

3. Benzol peroxide: Các nhà khoa học chưa chứng minh được benzol peroxide an toàn cho thai phụ nên các bác sĩ luôn khuyên là không nên dùng để tránh gây ảnh hưởng cho đứa bé trong bụng.

Theo Bác Sĩ Da Liễu Kavita Mariwalla ở Long Island, New York, các thai phụ nên cố gắng hạn chế uống thuốc đặc trị hết mức. “Thường khi bị mụn, chúng ta sẽ dùng các loại sản phẩm trị mụn, tuy nhiên, bạn nên thay thế bằng các sản phẩm khác tự nhiên hơn, không chất hóa học mà vẫn đảm bảo hiệu quả,” Bác Sĩ Mariwalla cho biết.

Các sản phẩm nên dùng: 1. Dầu cây trà (tea tree oil) Mặc dù loại dầu này có tác dụng chậm hơn so với một số thành phần khác, nhưng các nghiên cứu cho thấy nó có hiệu quả đặc biệt trong việc trị mụn trứng cá từ loại nhẹ cho đến loại bị nặng trung bình. Bạn nên kiếm sản phẩm trị mụn có chứa dầu cây trà và tránh xa các loại có chứa thành phần acid.

2. Than hoạt tính Dùng sản phẩm trị mụn có than hoạt tính, hay tiếng Anh còn gọi là charcoal, sẽ giúp hút các tạp chất ở da và dầu ra khỏi lỗ chân lông. Thậm chí, nó cũng rất phù hợp với những ai có làn da nhạy cảm

3. Dầu nụ tầm xuân (rosehip oil) Đây là thành phần có chứa nhiều chất chống oxy hóa và vitamin C, giúp da chống viêm và trị ửng đỏ do mụn gây ra.

4. Dầu trà chamonile Đây cũng là một trong những thành phần có khả năng chống viêm và oxy hóa cao, có tính kháng khuẩn và sát trùng do mụn gây ra. Bạn có thể chọn các mặt nạ đắp mặt có chứa dầu chamonile để làm sạch lỗ chân lông và bảo vệ không bị kích ứng.

5. Sulfur Nếu da bạn khỏe mạnh hơn, bạn có thể chọn sản phẩm có chứa sulfur để làm giảm bã nhờn và kháng khuẩn da nhanh chóng. (K.D)